Nga đã bất ngờ chặn trang web của OKX trong bối cảnh sàn giao dịch từng có những động thái “thân thiện” với quốc gia này.

OkX

Trang web của sàn giao dịch tiền mã hóa OKX đã bị chặn ở Nga bởi dịch vụ giám sát phương tiện truyền thông nhà nước Roskomnadzor vào ngày 04/10. Cơ quan này phát biểu với hãng thông tấn TASS rằng OKX bị chặn theo yêu cầu của Văn phòng Tổng công tố vì đã phổ biến những điều không đáng tin cậy về mặt xã hội thông tin có tính chất tài chính.

Tuy nhiên, việc phong tỏa OKX không có nghĩa là người Nga không thể truy cập hoàn toàn vào nền tảng này, do sự sẵn có của các mạng riêng ảo hoặc VPN. OKX hiện đang là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai về khối lượng giao dịch và thị phần trên toàn cầu.

Động thái cấm OKX từ phía Nga được cho là sự kiện khá bất ngờ bởi vì sàn giao dịch được thành lập tại Trung Quốc và hiện có trụ sở tại Seychelles đã không tuân theo các lệnh trừng phạt của phương Tây nhắm vào Nga như nhiều sàn giao dịch khác sau khi quốc gia này bắt đầu tấn công quân sự Ukraine vào tháng 02/2022.

Ngoài ra trong thời gian gần đây, OKX được cho là đã không đáp ứng yêu cầu của chính quyền Hàn Quốc về việc đóng băng tài khoản do đồng sáng lập Terraform Labs – Do Kwon cùng số Bitcoin “khủng” được chuyển lên sàn giao dịch.

Song, không chỉ riêng OKX là trường hợp ngoại lệ vấp phải sự phản đối từ chính quyền Nga, trước đây vào tháng 09/2020, Binance cũng đã bị chặn ở Nga sau khi một tòa án địa phương ra phán quyết rằng sàn giao dịch đang giúp phân phối thông tin về Bitcoin không hợp pháp. Binance nhanh chóng phản đối quyết định này và cuối cùng chính thức được Nga “tháo gông” chỉ sau đó 3 tháng.

Đánh giá post
Liên hệ