Theo dữ liệu từ DefiLlama, dịch vụ staking Ethereum Rocket Pool đã đạt tổng giá trị bị khóa (TVL) là 1 tỷ USD vào ngày 9 tháng 2. Động thái này diễn ra chưa đầy hai năm sau khi giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) ra mắt mainnet vào ngày 9 tháng 11 năm 2021 .Được mệnh danh là giải pháp staking thanh khoản cho Ethereum, Rocket Pool cho phép người dùng tham gia một nhà điều hành nút phi tập trung Ethereum hoặc chạy nút của riêng họ.

Không giống như các giải pháp staking thông thường, yêu cầu về vốn thấp hơn nhiều vì người dùng có thể chạy nút của riêng họ chỉ với 16 Ether (ETH), trái ngược với việc mạng yêu cầu tối thiểu 32 ETH, với 16 ETH khác đến từ nhóm người dùng tham gia một nhà điều hành nút phi tập trung. Đối với trường hợp thứ hai, yêu cầu tiền gửi chỉ là 0,01 ETH. Người gửi tiền nhận được token staking thanh khoản rETH để đổi lấy ETH của họ, điều này chứng tỏ người dùng có quyền nhận phần thưởng staking theo thời gian và tích lũy lợi nhuận.

Để đổi lấy việc xác thực các giao dịch trên blockchain Ethereum, các nhà khai thác nút Rocket Pool nhận được tới 7,26% mỗi năm, trong khi những người staking nhận được 4,68%. Cả hai mức lợi suất trên đều có thể thay đổi và tùy thuộc vào mức cung và cầu của nút cũng như khối lượng giao dịch trên blockchain Ethereum. Ngoài ra, phần thưởng cũng có thể bị vô hiệu hóa hoặc khuếch đại do thay đổi giá thị trường của ETH.

staking

TVL của Rocket Pool đã tăng đều đặn về giá trị mặc dù giá thị trường của ETH đang giảm. Nguồn: DefiLlama

Hiện tại, giao thức có 385.344 ETH được staking và 2.068 nhà khai thác nút. Các hợp đồng thông minh của Rocket Pool đã được kiểm toán bởi Sigma Prime, ConsenSys và Trail of Bits. Dự án cũng có một chương trình tiền thưởng lỗi do Immunefi hỗ trợ. Theo các nhà phát triển của Ethereum, bản nâng cấp Shanghai của blockchain dự kiến ​​sẽ ra mắt trực tuyến vào tháng 3. Nó sẽ cho phép người dùng rút ETH đã staking của họ và phần thưởng tích lũy kể từ khi mạng chuyển đổi thành công sang bằng chứng cổ phần vào tháng 9 năm 2022.

5/5 - (2 bình chọn)
Liên hệ