Sau khi giữ được vùng giá quan trọng ở $ 18,5k, phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên cao hơn. Tuy nhiên, giai đoạn giảm giá còn lâu mới kết thúc vì sự thiếu hụt về nhu cầu trên thị trường.

btc-giam-manh

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Đường xu hướng giảm dần (hiện ở mức $ 20,5k) đã hoạt động như một lực cản đáng kể đối với giá trong năm tháng qua. Trong khi đó, Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi nhẹ và tiếp cận đường xu hướng lần thứ tư. Đường này cũng gần với đường trung bình động 50 ngày ($ 20,1k), hình thành nên một vùng kháng cự mạnh ở $ 20,1k – $ 20,5k.

Do đó, BTC phải bứt phá lên trên vùng này để xu hướng ngắn hạn được coi là tăng. Ngưỡng kháng cự chính được tìm thấy ở $ 25K.

Tuy nhiên, khi xem xét tâm lý giảm giá trên thị trường, giá có nhiều khả năng sẽ bị từ chối bởi vùng này và tiếp tục giảm.

Biểu đồ ngắn hạn cho thấy BTC đang hình thành mô hình hai đỉnh sau khi tiếp cận vùng kháng cự được nêu ở trên. Đây là một mô hình giảm giá và có thể dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng về $ 18k khi đường viền cổ của mô hình bị phá vỡ.

Xem xét sức mạnh của vùng $ 20K và sự hình thành của mô hình hai đỉnh này, giá có thể sẽ không vượt qua đường xu hướng và lao xuống mức giá thấp hơn.

Phân tích on-chain

Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL)

Xu hướng giảm của Bitcoin đang đẩy ngày càng nhiều holder xuống nước, vì một số lượng rất lớn các nhà đầu tư vẫn đang giữ coin của họ trong thua lỗ.

Áp lực tâm lý này có thể buộc nhiều người phải bán tài sản của họ ở mức thấp hiện tại để tránh thiệt hại nặng hơn. Điều này sẽ tạo ra một kịch bản lý tưởng để tiền thông minh tích lũy số lượng lớn Bitcoin với giá rẻ. Đó là điều kiện để thị trường gấu hình thành đáy, nơi mà phần lớn những người tham gia thị trường bị thua lỗ.

Chỉ số NUPL là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá lãi và lỗ chưa thực hiện của các nhà đầu tư và có thể hữu ích để xác định phạm vi hình thành đáy tiềm năng. Theo biểu đồ, NUPL hiện đang ở trong vùng mà các đáy của thị trường gấu trước đó được hình thành.

Giá vẫn có thể giảm sâu hơn, nhưng chỉ số NUPL cho thấy đáy đã được tạo hoặc rất gần.

Đánh giá post
Liên hệ