Bitcoin (BTC) đang ở trong “tình trạng tồi tệ” khi nói đến việc chấp nhận, nhưng sự lạc quan đã được nhìn thấy.

Trong ấn bản hàng tuần mới nhất của mình – Week On-Chain, công ty phân tích tiền điện tử Glassnode nói rằng BTC đang trải qua một quá trình được gọi là “Great Detox” (Tạm dịch: Thải độc)”.

Bitcoin chấp nhận trở lại mức tháng 3 năm 2020

Hành động giá BTC hiện tại đang gây áp lực lên mọi đối tượng, từ những holder dài hạn (LTH) cho đến những thợ đào và rất khó để cứu trợ.

Sự bất ổn vĩ mô và mức kháng cự 20.000 đô la có thể khiến BTC reset ở mức được nhìn thấy vào năm 2020.

Khi BTC bứt phá lên trên 20.000 đô la kèm theo việc chốt lời lớn trong tuần, những cảnh báo rằng thị trường sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn hơn trước khi sự phục hồi diễn ra.

Đối với Glassnode, các mức thấp hơn được duy trì đang gây ra sự thay đổi trong hồ sơ nhà đầu tư Bitcoin, với các nhà đầu cơ và bán lẻ – được gọi là những holder ngắn hạn (STH) – hiện đã tháo chạy.

“Hoạt động mạng vẫn trong tình trạng tồi tệ khi mức độ chấp nhận mạng giảm xuống mức được thấy lần cuối trong cuộc khủng hoảng Covid-19”.

“Tuy nhiên, giới bán lẻ tháo chạy và chỉ còn lại holder, trader chuyên nghiệp và những người dùng Bitcoin hàng ngày. Điều này cho thấy cơ sở người dùng đang ở mức độ cơ bản”.

LTH trong tuần này tỏ ra kiên cường bất chấp thị trường gấu và dữ liệu cho thấy rằng họ không có tâm trạng để bán.

“Lớp holder vẫn kiên quyết với vô số chỉ số tuổi thọ thiết lập mức thấp lịch sử, nhấn mạnh việc không muốn chi tiêu những đồng coin đang nắm giữ. Điều này cho thấy phần lớn sự xáo trộn thị trường hiện tại có liên quan đến lớp holder ngắn hạn”.

Khoảng trống nguồn cung lớn đe dọa trở lại 12.000 đô la

Bất chấp sự vững tâm của LTH, nhưng STH vẫn có thể khiến giá giảm đáng kể trong trường hợp BTC giảm xuống dưới mức thấp vĩ mô 17.600 đô la được thấy vào tháng 6 năm nay.

Glassnode giải thích, điều này xảy ra do khoảng trống khối lượng dưới mức đó – có nghĩa là bất kỳ đợt bán tháo nào cũng có thể dễ dàng đẩy giá về vùng giá thầu tiếp theo, hiện ở mức 12.000 đô la.

“Một khoảng trống nguồn cung lớn rõ ràng dưới 18.000 đô la kéo dài đến phạm vi 11.000 đô la – 12.000 đô la”.

Một biểu đồ đi kèm cho thấy sự thiếu hụt khối lượng giữa hai khu vực giá, điều này hoàn toàn trái ngược với khu vực xung quanh 20.000 đô la, nới thu hút sự quan tâm của STH.

Bieu-do-phan-phoi-gia-BTC-tapchibitcoin

Trong khi đó, các yếu tố vĩ mô đã góp phần chính vào những cảnh báo khác về sự ổn định về giá của BTC trong những tuần và tháng gần đây, kèm theo dự đoán BTC giảm xuống dưới 10.000 đô la.

 

Đánh giá post
Liên hệ